Sửa máy chiếu không khởi động được báo lamp đèn đỏ nhấp nháy

Sửa máy chiếu không khởi động được báo lamp đèn đỏ nhấp nháy

Sửa máy chiếu không khởi động được báo lamp đèn đỏ nhấp nháy hoặc báo đen temp màu cam. Sửa lỗi máy chiếu không lên hình do bóng đèn máy chiếu tại Tp.HCM

Dù là máy chiếu công nghệ 3LCD của Nhật Bản như Panasonic, Sony, Epson, Eiki, Hitachi, Sanyo, Nec, 3M… hay công nghệ DLC của Mỹ như BenQ, Viewsonic, Optoma, Vivitek, Infocus, Sharp…Thì khi sử dụng cũng sẽ có lúc gặp phải tình trạng máy chiếu khởi động được, quạt vẫn chạy nhưng lại không lên hình, trên thân máy thường báo đèn đỏ chớp nháy hoặc đèn lemp màu cam liên quan tới bóng đèn máy chiếu. Cùng Trung tâm máy chiếu HK xem nguyên nhân lỗi do đâu và cách khắc phục như thế nào nhé.

Máy chiếu là thiết bị văn phòng và giải trí không thể thiếu khi thuyết trình hội thảo, dạy học, xem phim, coi đá banh…Vì vậy việc máy chiếu không hiển thị hình chiếu sẽ gây ảnh hướng đến công việc và nhu cầu của nhiều người.

Sửa máy chiếu không khởi động được báo lamp đèn đỏ nhấp nháy

Lỗi máy chiếu không khởi động được, đèn temp nhấp nháy màu cam

Khi bật máy lên mà máy không hoạt động, tín hiệu đèn trên thân máy nhấp nháy theo chu kỳ 2 hoặc 3 nháy 1 lần, hãy để ý tới những trường hợp dưới đây:

  • Đèn Temp màu cam nhấp nháy với tần số 2 lần: Temp có nghĩa là nhiệt độ, khi đèn này nhấp nháy 2 lần đều đặn thì có nghĩa là nhiêt độ trong máy tăng cao bất thường, bạn cần kiểm tra các lỗ thông gió, tản nhiệt của máy. Kiểm tra thông số cài đặt chế độ High Altitude Mode (nếu có)
  • Đèn Temp nhấp nháy màu cam với tần số 3 lần là cảnh báo bóng đèn bị nóng do che đậy. Khi máy chiếu xuất hiện tín hiệu này có nghĩa là các bộ phận bên trong của máy chiếu bị nóng, link kiện đạt đến nhiệt độ cao (temperature) vượt giới hạn cho phép và cảm biến nhiệt độ của máy chiếu được kích hoạt. cần kiểm tra xem vị trí đặt máy chiếu có sát với vật cản nào ngăn luồng không khí làm mát lưu thông qua máy không, nếu có cần loại bỏ vật cản này đi, lưu ý bụi bám cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến máy chiếu không tản nhiệt kịp, thường xuyên bảo dưởng vệ sinh các tấm lọc gió và cánh tản nhiệt là lời khuyên đưa ra từ nhà sản xuất.

Hướng xử lý: Lúc này bóng đèn máy chiếu đang trong tình trạng nóng vượt mức cho phép, bạn cần chờ khoảng 2 phút cho bóng đèn nguội bớt và bật lại nguồn một lần nữa. Trong trường hợp bạn đã kiểm tra kỹ vị trí đặt máy, loại bỏ bụ bẩn mà máy chiếu của bạn vẫn lập lại lỗi tương tự như vậy nguyên nhân có thể là:

  • Bóng đèn máy chiếu của bạn đã đạt đến giới hạn về tuổi thọ, cần được thay bóng đèn máy chiếu mới sau khoảng 2000 giờ đến 8000 giờ tùy loại và máy chiếu mới hay cũ. Các bộ phận link kiện bên trong đang đạt nhiệt độ cao do cầu chì nhiệt độ đầu ra bị cháy, để xác định rõ nguyên nhân bạn cần tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc đem máy chiếu đến các trung tâm sửa chữa máy chiếu để được hỗ trợ.
  • Lỗi máy chiếu báo đèn lamp đỏ nhấp nháy, máy không khởi động được

Projector Lamp có nghĩa là bóng đèn chiếu chính vì vậy khi đèn này nhấp nháy có nghĩa rằng mọi ảnh hưởng đang trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan tới bóng đèn. Khi gặp lỗi này bạn cần để ý tới các trường hợp sau:

  • Đèn lamp nhấp nháy màu đỏ với tần số 2 lần: Máy chiếu của bạn nhấp nháy đèn lamp đỏ tần số 2 lần là cảnh báo nắp bóng đèn chưa được đậy khít. Trong máy chiếu không như các loại máy điện tử khác, nếu bạn thay bóng đèn máy chiếu mà chưa lắp nắp đậy bạn bấm nguồn máy sẽ không hoạt động. Lúc này bạn cần kiểm tra và lắp lại nắp đậy bóng đèn đúng khớp cá cho thật khít, siết chặt ốc hãm bằng tuốc nơ vít.
  • Đèn lamp đỏ nhấp nháy với tần số 4 lần: Hệ thống các quạt bị ngắt, chức năng tản nhiệt bị phá vỡ, ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đèn, nhiệt độ quá nóng có thể làm hỏng bóng đèn hoặc các bộ phận khác. Bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa máy chiếu để khắc phục sự cố này
  • Đèn lamp nhấp nháy màu đỏ lặp lại với tần số 6 lần: Bạn cần rút ngay dây cắm nguồn ra khỏi nguồn cấp điện. Kiểm tra kỹ máy và cấp điện lại một lần nữa, nếu máy của bạn vẫn gặp trường hợp như vậy, có thể hệ thống điện đã hỏng, hoặc các cầu chì nhiệt độ đầu ra đã bị cháy dẫn đến nhiệt độ thiết bị bên trong quá cao. Bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra trực tiếp.

HK chuyên sửa chữa máy chiếu, thay bóng đèn máy chiếu các loại và cung cấp bóng đèn máy chiếu chính hãng giá sỉ và lẻ tại Tp.HCM, cam kết giá rẻ và uy tín.

—————000——-000——-000————-
Trung tâm Bảo hành – sửa chữa Máy chiếu HK

Địa chỉ: 30 Lâm Văn Bền , Q.7 , TPHCM

Tel: 0988.006.995

Website: www.maychieuhk.com

Chuyên Viên Tư Vấn Máy Chiếu

Huỳnh Hải

0988006995